เกรนตุรกี และ เกรนตุรกีผสม

เกรนคีเฟอร์นม สายพันธ์ "ตุรกี" และ "ตุรกีผสม"



เกรนตุรกีล้วน : ให้คุณสมบัติที่ไม่เปรี้ยวหรือเปรี้ยวน้อยค่ะ แต่ต้องเลี้ยงให้ถูกต้องนะคะ ถึงจะได้รสชาติไม่เปรี้ยว คือ ต้องสังเกตุไม่ให้นมหนืดเกินไป น้ำเวย์ไม่แยกชั้น ไม่เกินเวลา วางในอุณหภูมิที่พอเหมาะ 
เกรนแข็งแรง ใส่นมให้พอดีไม่น้อยเกินไป ถ้าไม่อย่างนั้นก็จะได้รสเปรี้ยวค่ะ แต่ยังไงก็สามารถดื่มได้เหมือนกันค่ะ 
ก้อนโตแต่ไม่กลมมากค่ะ โตช้า

เกรนตุรกีผสม : เป็นเกรนที่คุณสมบัติครบถ้วนกว่าอื่นๆ ทั้งยีสต์และแบคทีเรียที่จำเป็น เพราะผสมตัวเด่นๆหลักๆมาเรียบร้อยแล้วค่ะ 
เกรนจากมิ้นต์จะผสมตุรกีครึ่งนึงกว่าสายพันธ์อื่นๆ เลยช่วยในรสชาติได้ละมุนกว่าค่ะ 
ก้อนกลมโต แตกพันธ์ช้า เพราะคัดไว้แต่ตัวใหญ่เป็นก้อนเท่านั้นค่ะ 

เกรนตุรกี 2 ชนิดนี้จะราคาแพงกว่าตัวสายพันธ์อื่นๆค่ะ 
เป็นเกรนสดเลี้ยงไว้อย่างดีแล้ว ไม่ใช่เกรนแห้งที่จะต้องมารอลุ้นให้รอดและตัวเล็กโตช้ามาก-มากค่ะ 

สนใจเลี้ยงคีเฟอร์
ต้องการคีเฟอร์ Line: @rzi2354m (ใส่@ด้วยค่ะ)
จิ้มผ่านลิ้ง >>> https://line.me/R/ti/p/%40rzi2354m
Email: chessiebeauty@gmail.com (ตอบทุกวัน)

Tel: 097-9184970







ความคิดเห็น