ซุปคีเฟอร์ฟักทอง-มันเทศ (Spiced Pumpkin-Sweet Potato Soup with Kefir)

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาทำซุปจากคีเฟอร์นมกัน!


ส่วนผสม
1. เนย 4 ช้อนโต๊ะ
2. หอมใหญ่ หั่น 1 หัว
3. คื่นช่ายหั่น
4. กระเทียม(หัวใหญ่)สับ
5. ฟักทองอบ/ต้ม 1 ลูกเล็ก (ทำให้สุกและบดให้ละเอียดเลยค่ะ)
6. มันเทศ( sweet potatoes) 2 ลูก ปอกเปลือกและหั่นไว้
7. น้ำซุป 4 ถ้วย (ผสมกับน้แล้ว)
8. ขิงสดขูด 1 ช้อนโต๊ะ
9. All spice ออลสไปรซ์ ครึ่ง ช้อนชา (เพื่อปรุงรสเผ็ด)
10. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
11. คีเฟอร์นม 2 ถ้วย

ขั้นตอนการทำ
1. เราใช้วิธี Sauté นะคะ คือ ตั้งกระทะให้ร้อนจัด ใส่เนยลงไปนิดหน่อยแล้วผัดกับ หัวหอม,คื่นช่าย,กระเทียม จนกว่าจะเริ่มนิ่มค่ะ จากนั้น ใส่ผักที่เตรียมไว้ น้ำซุป ออลสไปรซ์ น้ำผึ้ง และปรุงรสด้วยเกลือค่ะ  น้ำซุปที่เพิ่มลงไปต้องใส่ท่วมเครื่องปรุงทั้งหมดนะคะ ถ้าไม่แล้ว ใส่น้ำเติมลงไปเพิ่มได้ค่ะ
2. จากนั้นปิดฝาและนำไปใส่ในหม้อเพื่อเคี่ยวต่ออีก 30-45 นาที เพื่อให้เครื่องปรุงงวดและข้นขึ้นค่ะ
เมื่อได้ที่แล้ว ปิดไฟ และเทลงเครื่องปั่นเพื่อปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกันค่ะ แล้วนำไปทิ้งให้เย็นลง ประมาณ 20-30นาที
3. เมื่อซุปเย็นแล้ว ก็นำไปผสมกับคีเฟอร์นม แล้วแต่งรสตามต้องการค่ะ เซิร์ฟอุ่นนะคะ
ต้องการคีเฟอร์ Line: @rzi2354m (ใส่@ด้วยค่ะ)
จิ้มผ่านลิ้ง >>> https://line.me/R/ti/p/%40rzi2354m
Email: chessiebeauty@gmail.com (ตอบทุกวัน)

Tel: 097-9184970

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.culturesforhealth.com/spiced-pumpkin-sweet-potato-soup-kefir-recipe

ความคิดเห็น