Kefir Onion Dip ดิปซอสหัวหอมนมบัวหิมะ กินคู่กับมันฝรั่งทอดหรือสลัดค่ะ

Kefir Onion Dip ดิปซอสหัวหอมนมบัวหิมะ กินคู่กับมันฝรั่งทอดหรือสลัดค่ะ



สูตรนี้ เสิร์ฟได้ 2 ที่ค่ะ

ส่วนผสม
1. หัวหอมใหญ่ 1 ลูก
2. เนย หรือ เนยผสมด้วยน้ำมันมะกอก (โอลีฟ) 1 ช้อนโต๊ะ
3. คีเฟอร์ครีมชีส (ดูวิธีทำได้จากบทความก่อน) 150 กรัม
หรือ คีเฟอร์ครีมชีส จากการหมักขั้นที่สอง Second Fermented  จากกระเทียม ยิ่งทำให้อร่อยขึ้นค่ะ
ดูวิธีการทำด้านล่าง
4. คีเฟอร์ครีมชีส ธรรมดา 226 กรัม
5. มะนาว 1 ลูก
6. เกลือทะเล/ดอกเกลือ 1 ช้อนชา
7. ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำ
1. ซอยหอมใหญ่
2. ละลายเนยในกระทะ ด้วยไฟกลาง
3. ใส่หอมใหญ่ที่ซอยไว้ คลุกจนนิ่ม ประมาณ 5-7 นาที แล้วทิ้งให้เย็น
4. ใส่ส่วนผสมที่เย็นแล้วในเครื่องปั่น พร้อมส่วนผสมที่เหลือ
5. ปั่นผสมจนกว่าส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันจนเป็นเนื้อครีม
6. ใส่กล่องนำไปแช่ในตู้เย็น 2-3 ชั่มโมง หรือ ค้างคืน จนเนื้อครีมเซทตัว
7. สามารถใส่เมล็ดป๊อปปี้ หรือ งา เพื่อเพิ่มรสชาติ และคุรค่าทางอาหารได้ค่ะ

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูล http://www.culturedfoodlife.com/rons-kefir-onion-dip/

วิธีการทำ คีเฟอร์ครีมชีสกระเทียม
1. กรองนมบัวหิมะหลัง 24 ชั่มโมง
2. นำไปใส่ในโหลดใหม่ พร้อมหั่นกระเทียม ใส่ลงไปในโหลด้วยค่ะ
3. ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง ประมาณ 12-24 ชั่มโมง หรือมากกว่านั้นก็ได้ เท่านี้เราก็ได้
นมหมักคีเฟอร์ขั้นที่สอง Second Ferment รสกระเทียมแล้วค่ะ

ต่อไปก็ นำไปทำเป็นคีเฟอร์ครีมชีสได้เลย ดูได้จากบทความก่อนเลยค่ะ ไม่ยากเลย
ต้องการคีเฟอร์ Line: @rzi2354m (ใส่@ด้วยค่ะ)
จิ้มผ่านลิ้ง >>> https://line.me/R/ti/p/%40rzi2354m
Email: chessiebeauty@gmail.com (ตอบทุกวัน)

ความคิดเห็น