Chocolate Lavender with Kefir Creme
มาทำช็อคโกแลตลาเวนเดอร์ คีเฟอร์กันค่ะ สูตรนี้ เสริฟได้ 2 ที่ค่ะ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ดาร์กช็อคโกแลต 200 กรัม (หั่นหรือตัดเป็นชิ้นเล็กๆ)
2. ไข่แดง 6 ลูก (ตอกไข่โดยไม่ให้ไข่ดงแตกและ แยกไข่ขาวออกจากไข่แดงให้มากที่สุด)
3. นม 2 ถ้วย
4. ครีม 1/2 ถ้วย
5. กลิ่นวลิลา 1 ช้อนชา
6. เกลือ 1 หยิบ
7. ผงหญ้าหวาน หรือ น้ำตาลทรายแดง ประมาณ 7 ช้อนชา
8. คีเฟอร์ชีส 1/2 ถ้วย (ดูวิธีการทำคีเฟอร์ชีสได้ในบทความก่อน)
หรือ คีเฟอร์ชีสลาเวนเดอร์ (วิธีทำด้วนล่างสุดค่ะ)
9. อัลมอนล์สไลด์ 1/2 ถ้วย
ขั้นตอนการทำ
1. นำดาร์กช็อกโกแลตที่หั่นไว้ใส่ลงไปในเครื่องปั่น
ช็อกโกแลตปั่น |
3. กวนต่อเนื่องจนส่วนผสมทั้งหมดเริ่มหนาพอที่จะติดไม้พาย กวนอย่างน้อย 5-6 นาที
4. รีบตักส่วนผสมที่ได้ที่แล้วลงในเครื่องปั่นที่มีช็อคโกแลตที่ปั่นทิ้งไว้
5.นำผ้าหนามาปิดทับบนฝาเครื่องปั่น ปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันและเนื้อเนียนละเอียด สามารถใช้ช้อนขูดเนื้อครีมที่ติดตามด้วนข้างโถปั่นได้นะคะ เพื่อให้เนื้อผสมเข้ากัน
6. ใส่กลิ่นวลิลา และ คีเฟอร์ชีส ลงไป แล้วปั่นอีกครั้ง
7. ปิดเครื่อง แล้วใส่อัลมอลล์ ลงไป คนด้วยมือนะคะ (ห้ามปั่น)
8. แบ่งส่วนผสมลงไปในถ้วยเล็กๆ ปิดด้วยฟอย หรือพลาสติกใส แช่ทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ 2 ชม.
จนเนื้อเซ็ทตัว
9. พร้อมทานตกแต่งด้วย วิปครีม หรือ ใส่ลาเวนเดอร์ พร้อมเสิร์ฟค่ะ
วิธีทำ คีเฟอร์กลิ่นลาเวนเดอร์ ค่ะ ง่ายๆมากๆ
1. นำดอกลาเวนเดอร์อบแห้ง ประมาณ 2-3 ช้อนชา ต่อ นมคีเฟอร์ 4 ถ้วย) ใส่ลงในถุงชาค่ะ
ต้องการคีเฟอร์ Line: @rzi2354m (ใส่@ด้วยค่ะ)
จิ้มผ่านลิ้ง >>> https://line.me/R/ti/p/%40rzi2354m
Email: chessiebeauty@gmail.com (ตอบทุกวัน)
ดอกลาเวนเดอร์อบแห้ง |
2. ใส่ ดอกลาเวนเดอร์ที่เตรียมไว้ในถุงชาเรียบร้อยแล้ว ลงไปในโถ หรือ เหยือกที่มีนมบัวหิมะรอไว้
ทิ้วไว้ในอุณภูมิปกติ ประมาน 12-24 ชม.
3. นำถุงชาออก ทีนี้เราก็จะได้ นมคีเฟอร์กลิ่นลาเวนเดอร์ ที่พร้อมจะทำ คีเฟอร์ชีสได้แล้วค่ะ
ขั้นตอนการทำคีเฟอร์ชีส ดูได้ในบทก่อนเลยค่ะ
เมนูง่ายๆ อร่อยและยังมีประโยชน์ อีกนะคะ
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ http://www.culturedfoodlife.com/chocolate-lavender-pots-of-kefir-creme/
ต้องการคีเฟอร์ Line: @rzi2354m (ใส่@ด้วยค่ะ)
จิ้มผ่านลิ้ง >>> https://line.me/R/ti/p/%40rzi2354m
Email: chessiebeauty@gmail.com (ตอบทุกวัน)
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น