ไอศกรีมเนยถั่วจากบัวหิมะ

ขั้นตอนการทำไอศกรีมเนยถั่วจากบัวหิมะค่ะ
หลอกล่อเด็กๆ ด้วยไอศกรีมที่มีประโยชน์จากนมบัวหิมะค่ะ

ส่วนผสม 
1.  อัตตราส่วน 3/4 ถ้วย ของบัวหิมะชีส (ดูได้ที่บทความก่อน)
2. เนยถั่ว 1 ถ้วย ,ถั่วลิสง
3. ครีม 1 ถ้วย
4. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนโต๊ะ
5. นม 1 ถ้วย
6. แต่งรสหวานค่ะ เช่น น้ำผึ้ง น้ำตาลมะพร้าว 
อย่างน้อย 1/4 ถ้วย หรือตามความหวานที่เราชอบ

วิธีทำ
1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถปั่น ปั่นประมาณ 15 วินาทีค่ะ
ชิมรสชาติ ปรับแต่งความหวานตามชอบค่ะ
2. ขั้นตอนสำคัญ ใครที่มีเครื่องทำไอศกรีมก็สบายไปค่ะ นำไปใส่ในเครื่อง
ทำตามคู่มือ แช่แข็งได้เลย

วิธีทำสำหรับไม่ใช้เครื่องทำไอศกรีม
1. นำส่วนผสมที่ได้จากการปั่น มาเทใส่ภาชนะ นำไปแช่ฟรีซเลยค่ะ
ทิ้งไว้สัก 30 นาที
2. นำออกมาใช้ส้อม หรือช้อน ขูดให้เป็นเส้นๆ แล้วใส่กลับไปแช่แข็งอีกรอบค่ะ
3.หมั่นนำออกมาขูดทุกๆ 30นาที สัก 2-3 ครั้งนะคะ จนกว่าส่วนผสมของเราจะเซทตัวเป็นไอศรีมแข็งๆแล้ว
4. เมื่อได้ที่ นำใส่กล่องที่มีฝาปิด พร้อมเสิร์ฟ คู่กับถั่วลิสงค์ค่ะ

ไอศรีมบัวหิมะเนยถั่ว

ต้องการคีเฟอร์ Line: @rzi2354m (ใส่@ด้วยค่ะ)
จิ้มผ่านลิ้ง >>> https://line.me/R/ti/p/%40rzi2354m
Email: chessiebeauty@gmail.com (ตอบทุกวัน)
ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก http://www.culturedfoodlife.com/the-secret-according-to-kefir-ice-cream/

ความคิดเห็น