มาดูวิธีการเปลี่ยนนมคีเฟอร์เป็น เลม่อนไอศกรีมกันค่ะ
ส่วนผสม
1. Second Fermented นมบัวหิมะที่หมักขั้นที่2 (เปิดดูได้ในบทความก่อนค่ะ) 1 1/3 ถ้วยค่ะ
2. คีเฟอร์ครีมชีส (ดูได้จากบทความก่อนอีกเช่นกันค่ะ) 1 ถ้วย
3. นมแอลม่อน (แทนด้วย กะทิ หรือนมสด ก็ได้ค่ะ) 1.5ถ้วย
4. เลม่อนยีสต์ (เปลือกเลม่อนขูดค่ะ ดูได้ที่รูปด้านล่าง)
5. กลิ่นเลม่อน 1 ช้อนโต๊ะ
6. แต่งกลิ่นหวานค่ะ (น้ำตาลมะพร้าว/น้ำผึ้ง ตามที่ถนัดเลยค่ะ) ประมาณ 1 1/4 ถ้วย
7. ใบโหระพาสด 2 ใบ
วิธีทำ
1.ปั่นทุกอย่างรวมกันประมาณ 1 นาทีค่ะ
2.ชิมรสชาติ ปรับปรุงได้ตามความชอบเลยค่ะ
3.ใส่ในเครื่องปั่นทำไอศกรีม แล้วทำตามขั้นตอนเลยค่ะ
สำหรับใครที่ไม่มีเครื่องปั่น ไม่ใช่ปัญหาค่ะ เพียงแต่อาจจะเสียเวลาสักหน่อย
1. ใส่ครีมที่ปั่นและปรับรสเสร็จแล้วในภาชนะที่เป็นถาด
2. นำไปแช่พรีซไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำออกมาใช้ช้อนหรือส้อม ขูดๆ ให้เป็นเส้นๆ แล้วกลับไปแช่เเข็งอีกรอบค่ะ
4. มั่นทำซ้ำ 2-3 รอบ จนเนื้อเป็นไอศกรีม
5. เมื่อได้เนื้อไอศกรีมแล้ว ใส่ภาชนะที่มีฝาปิด รับประทานได้เลยค่ะ
โถนี้ เสริฟได้ประมาณ 37 สกู๊ปค่ะ
อัตราส่วนสามารถเพิ่ม/ลดได้ ตามความถนัดเลยนะค่ะ
เสริฟใส่ถ้วยพร้อมผลไม้ยิ่งชวนน่าทานค่ะ
ใครลองทำแล้วอย่าลืมมาแชร์ต่อกันนะคะ
ไอศรีมเลม่อนนมบัวหิมะค่ะ |
เลม่อนยีสต์ ต้องการคีเฟอร์ Line: @rzi2354m (ใส่@ด้วยค่ะ) จิ้มผ่านลิ้ง >>> https://line.me/R/ti/p/%40rzi2354m Email: chessiebeauty@gmail.com (ตอบทุกวัน) |
ขอบคุณรูปภาพและข้อมูล http://www.culturedfoodlife.com/eight-kefir-ice-creams/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น